Saturday, 01/10/2022 - 01:29|

Buổi gặp mặt chia tay thầy giáo Trần Văn Lữ nghỉ hưu và thầy giáo Nguyễn Mạnh Hùng chuyển công tác

Ngôi trường Vĩnh Quỳnh cổ kính cùng với thời gian có biết bao thay đổi nhưng vẫn luôn giữ được những nét riêng mang đầy thương nhớ. Một phần thật quan trọng của niềm thương nhớ ấy là hình ảnh người thầy tận tụy cần mẫn đi về sớm hôm, miệt mài trang giáo án. Đó là những con thuyền trở khách qua sông với những nỗi buồn vui trăn trở. Những con thuyền nặng trĩu yêu thương cũng có khi … chuyển về nơi bến khác. Bởi vì:

Cuộc đời là những chuyến đi

Buồn vui, hội ngộ, chia ly là thường.

Ngày hôm nay Vĩnh Quỳnh chúng tôi thương mến tổ chức buổi gặp mặt chia tay 2 thầy giáo đã nhiều năm gắn bó:

Thầy Hiệu phó: Nguyễn Mạnh Hùng chuyển nơi công tác mới

Thầy giáo: Trần Văn Lữ về hưu.

Buổi chia tay diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm, ngọt ngào và sôi nổi cùng với sự hiện diện của đông đủ các đồng chí giáo viên, nhân viên toàn trường.

( Cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường tham dự buổi gặp mặt)

Có những nụ cười, những giọt nước mắt, những cái nắm tay, những lời ca tiếng hát, những chia sẻ ngọt ngào đầy xúc động, những bịn rịn, bùi ngùi và nhiều nhất là nhớ thương.

(Thầy Lê Thịnh- hiệu trưởng nhà trường có lời phát biểu chia tay hai thầy giáo)

(Thầy Hiệu trưởng Lê Thịnh và cô Hiệu phó Phạm Thị Hảo tặng hoa và quà tri ân hai thầy giáo)
( Cô giáo Hoàng Thị Kim Thoa đại điện các tổ chuyên môn phát biểu trong buổi gặp mặt)

( Cô Nguyễn Thị Hà đại điện Công đoàn trường chia sẻ thật xúc động)
( Cô Minh hà góp vui trong chương trình văn nghệ)
( Thầy Vũ Hồng Nho- Chủ tịch công đoàn trường có lời chia sẻ xúc động về những kỷ niệm gắn bó)
( Đại diên Chi đoàn trường tặng quà thầy Nguyễn Mạnh Hùng)
( Hình ảnh thầy Hùng cùng bác trưởng ban phụ huynh trong buổi chia tay)
( Hình ảnh thầy Lữ cùng với đồng nghiệp trong buổi chia tay)

(Đại diện các tổ chuyên môn tặng hoa và quà chia tay hai thầy giáo)

(Chương trình văn nghệ bắt đầu với lời hát trầm ấm của thầy Đông)
(Các thầy cô sôi nổi tham gia trò chơi.)

Những lời sẻ chia thật cảm động của thầy Hùng sau 26 năm gắn bó với mái trường Vĩnh Quỳnh.

31 năm công tác thầy Lữ có rất nhiều ngậm ngùi trong giờ phút chia xa.

Lời chia tay có thể chưa nói hết, sự gắn bó lâu dài sao có thể kể lại trong thời khắc ngắn ngủi, chỉ xin được kính chúc các thầy giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, bình an.

Người viết bài: Đinh Thị Hồng Thắm

Tác giả: Đinh Thị Hồng Thắm