Saturday, 01/10/2022 - 02:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS VĨNH QUỲNH

“Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp” – GV Trường THCS Vĩnh Quỳnh tập huấn chuyên môn chuẩn bị năm học mới 2022-2023

“Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp” – GV Trường THCS Vĩnh Quỳnh tập huấn chuyên môn
chuẩn bị năm học mới 2022-2023

 

Tiếp nối những thành công bước đầu của năm học trước, năm học 2022-2023, thầy trò cả nước tiếp tục thực hiện chương trình Giáo dục Phổ thông tổng thể với các môn học ở bậc THCS gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng anh, Khoa học tự nhiên, Lịch sử - Địa lý, Tin học, Hoạt động Trải nghiệm, hướng nghiệp, các môn năng khiếu: Âm nhạc, mỹ thuật, thể dục.

Được sự hướng dẫn của các cấp, ban, ngành, Ban Giám hiệu trường THCS Vĩnh Quỳnh đã chỉ đạo giáo viên Nhà trường tập huấn Sách giáo khoa lớp 7, từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 7 năm 2022.

Mở đầu cho chương trình tập huấn là buổi giới thiệu, trao đổi nội dung sách giáo khoa môn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp (bộ Kết nối Tri thức với cuộc sống) diễn ra ngày thứ hai, 11 tháng 7 năm 2022.

 

(Hình ảnh giáo viên tập huấn)

Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp là hoạt động giáo dục do nhà giáo dục định hướng, thiết kế và hướng dẫn thực hiện, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế, thể nghiệm các cảm xúc tích cực, khai thác những kinh nghiệm đã có và huy động tổng hợp kiến thức, kĩ năng của các môn học để thực hiện những nhiệm vụ được giao hoặc giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống nhà trường, gia đình, xã hội phù hợp với lứa tuổi; thông qua đó, chuyển hoá những kinh nghiệm đã trải qua thành tri thức mới, hiểu biết mới, kĩ năng mới góp phần phát huy tiềm năng sáng tạo và khả năng thích ứng với cuộc sống, môi trường và nghề nghiệp tương lai. Vì vậy, đây là một hoạt động giáo dục rất quan trọng và được quan tâm rất nhiều!

 

 

 

Một vài hình ảnh, bài học trong Sách Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp (bộ Kết nối tri thức với cuộc sống)

Video bài học minh họa: https://taphuan.nxbgd.vn/giao-vien/tap-huan/486

 

Với tinh thần nghiêm túc, tích cực trong buổi tập huấn, các thầy cô giáo đã nắm vững quan điểm biên soạn, nội dung và phương pháp dạy học hoạt động giáo dục này. Đây sẽ là tiền đề để tổ, nhóm chuyên môn tiếp tục họp, bàn, xây dựng kế hoạch giáo dục, kế hoạch dạy học phù hợp nhằm hình thành và phát triển đầy đủ các phẩm chất chủ yếu, năng lực chung và các năng lực đặc thù cho học sinh.

Với những kinh nghiệm thu lượm được trong buổi tập huấn, chắc chắn, các thầy cô giáo Nhà trường sẽ tổ chức những hoạt động thu hút, tạo hứng thú và ham hoạt động trải nghiệm cho các em. Các em học sinh hãy cùng chờ đón những tiết học thú vị này nhé!

 

Tác giả: Vũ Thị Thu Hương
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 198
Tháng 10 : 4
Năm 2022 : 1.317.702
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều