Saturday, 01/10/2022 - 03:27|

TRƯỜNG THCS VĨNH QUỲNH TỔ CHỨC HỌP PHỤ HUYNH ĐẦU NĂM

Ngày 11/9/2022 trường THCS Vĩnh Quỳnh đã tổ chức họp phụ huynh đầu năm 2022-2023 cho gần 1300 phụ huynh.

Vào đầu năm học mới, các trường học trên cả nước lại tổ chức buổi họp phụ huynh đầu năm. Đây là ngày để các bậc cha mẹ gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm của con, cùng bàn bạc trong việc dạy dỗ con trẻ sau khoảng 2-3 tuần học chính thức, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Để quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu ý kiến của phụ huynh, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh làm 4 ca trong ngày: buổi sáng có hai ca của khối 6 và 9; buổi chiều có hai ca của khối 7 và 8. Ban giám hiệu đã cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm trong từng khối, từng lớp học quyết tâm cùng đồng hành, cùng phối kết hợp để nâng cao thương hiệu và chất lượng của nhà trường.

Nội dung cụ thể của buổi họp như sau:

A. Phần một: Họp phụ huynh chung toàn khối

Công tác chuẩn bị cho buổi họp được nhà trường chuẩn bị rất chu đáo. Tầng hai nhà thể chất rất rộng rãi, khang trang là nơi được lựa chọn để diễn ra phần họp chung với Ban giám hiệu.

Phụ huynh được hướng dẫn ngồi theo đúng vị trí

Hội trường tầng 2 nhà thể chất với sức chứa gần 500 chỗ ngồi

Mở đầu buổi họp, cô giáo Phạm Thị Hảo - phó hiệu trưởng nhà trường tuyên bố lý do của buổi họp.

Cô giáo Phạm Thị Hảo - phó hiệu trưởng nhà trường

Tiếp đến thầy Lê Thịnh – hiệu trưởng nhà trường chia sẻ và thông qua báo cáo kết quả nhà trường đạt được trong năm học qua cũng như trình bày kế hoạch và mục tiêu sẽ đạt được năm học 2022 - 2023.

Thầy giáo Lê Thịnh – hiệu trưởng nhà trường

Các bậc phụ huynh chăm chú theo dõi cuộc họp

B. Phần hai: Họp phụ huynh theo từng đơn vị lớp

Chương trình họp của từng lớp như sau:

Học sinh hào hứng trang trí lớp chào đón các bậc phụ huynh đến họp phụ huynh

Học sinh trang trí bảng

Học sinh tự tin chào đón bố mẹ đến với buổi họp đầu năm

Tài năng hội họa rất ấn tượng của cô giáo dạy văn

Sự đổi mới trong họp phụ huynh tạo sự thân thiện, cởi mở, gần gũi giữa giáo viên với phụ huynh, giữa học sinh với phụ huynh.

Phụ huynh vui vẻ và thẳng thắn bày tỏ ý kiến trong cuộc họp

Ban đại diện cha mẹ học sinh ra mắt tập thể phụ huynh lớp

Mỗi cô chủ nhiệm tạo nên một sắc màu ấn tượng trong buổi họp huynh đầu năm:

Sự chỉnh chu của cô giáo Đinh Thị Hồng Thắm – GVCN 6A1

Sự nhẹ nhàng, thân thiện của cô giáo Nguyễn Mai Phương - GVCN 8A3Sự cẩn thận, tỉ mỉ của cô giáo cô giáo Nguyễn Thị Thảo – GVCN 6A2

Hơn hết là sự đồng thuận sẻ chia của PHHS với các thầy cô giáo trong việc giáo dục con em Vĩnh Quỳnh

Đến với buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm học 2022-2023, nhiều phụ huynh cảm nhận được buổi họp ngày hôm nnay như một buổi hội nghị của cha mẹ học sinh để cùng nhau được sẻ chia, được đồng hành cùng nhà trường trong việc chăm lo, phát triển và định hướng nền tảng tri thức cho các học sinh Vĩnh Quỳnh ở hiện tại và tương lai. Có lẽ sự kết hợp của ba yếu tố: nỗ lực của học sinh, phương pháp giảng dạy tích cực của thầy cô và sự hỗ trợ không nhỏ từ gia đình khiến thầy cô và phụ huynh cùng tin tưởng rằng học sinh Vĩnh Quỳnh sẽ gặt hái được một năm học bội thu.

Đặc biệt, sau khi tham gia buổi họp đầu năm, nhiều PHHS cảm thấy thoải mái, yên tâm và tin tưởng hơn vào nhà trường, vào đội ngũ thầy cô giáo của nhà trường khi gửi con em đến học tập tại ngôi trường mang THCS Vĩnh Quỳnh.

Xin kính chúc tập thể thầy cô giáo nhà trường cũng như toàn thể các bậc phụ huynh Vĩnh Quỳnh có thật nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều niềm vui, nhiều kết quả đáng khích lệ trong năm học 2022-2023! Chúc cho gần 1300 học trò Vĩnh Quỳnh luôn mạnh khỏe, chăm ngoan và không ngừng tiến bộ!

Tác giả: Đặng Thị Thu Duyền
Năm 2022 : 1.317.703