Wednesday, 30/11/2022 - 10:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS VĨNH QUỲNH

RỰC SÁNG NGỌN LỬA HỌC TÂP CỦA TRƯỜNG THCS VĨNH QUỲNH

RỰC SÁNG NGỌN LỬA HỌC TÂP CỦA TRƯỜNG THCS VĨNH QUỲNH         

          Trên tấm bia Tiến sĩ đầu tiên dựng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) ghi lại lịch sử khoa thi năm 1442 có khắc ghi những dòng chữ: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh mà hưng thịnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn” (Thân Nhân Trung). Vì thế, ngay từ xa xưa, các bậc tiên vương không đời nào không coi trọng việc giáo dục nhân tài để phát triển đất nước. Trong báo cáo của Bộ Chính trị trình Đại hội Đảng lần thứ 12 đã nêu rõ: “Giáo dục là quốc sách hàng đầu. Phát triển giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, quan điểm này vẫn luôn được coi là sợi chỉ đỏ, là kim chỉ nam đúng đắn cho mỗi quốc gia nói chung, mỗi nhà trường nói riêng trong việc hoạch định kế hoạch phát triển của tập thể.

          Vào hồi 14h00 ngày 15/9/2021, Ban Giám hiệu trường Trung học cơ sở Vĩnh Quỳnh đã tổ chức buổi họp với các giáo viên cốt cán để triển khai công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Những giáo viên được mời tham dự buổi họp ngày hôm nay đều là những nhà giáo dày chuyên môn, cứng phương pháp và tràn đầy nhiệt huyết, có nhiều kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh đạt thành tích cao.

(Các thầy cô giáo điểm danh trên phần mềm EnetViet khi tham gia buổi họp)

         

          Mở đầu, thầy Nguyễn Mạnh Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường đã triển khai những nội dung chính của buổi họp. Năm nay, nhà trường vẫn tiếp tục lựa chọn những em học sinh đã có giải thưởng Học sinh năng khiếu cấp Huyện từ năm trước, những học sinh có năng khiếu ở các môn học với khối 7, 8, 9 và động viên các em học sinh khối 6 tham gia. Sau khi phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, trong đó số học sinh khối 6 là 149 em, khối 7 là 104 em, khối 8 là 67 em và khối 9 là 70 em. Nhà trường có tổng số 390 học sinh tham gia vào đội tuyển cả 4 khối (các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Hóa học, Vật lí, Sinh học, Địa lí, Giáo dục công dân và Tin học).

(Thầy Nguyễn Mạnh Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường đã triển khai những nội dung chính của buổi họp)

         

          Để chất lượng của đội tuyển được đảm bảo, nhà trường đã xây dựng cụ thể thời gian dạy học và có sự phân công cụ thể công việc đối với các giáo viên.

(Chi tiết bảng phân công các giáo viên phụ trách đội tuyển)

          Cụ thể:

  • Với học sinh năng khiếu khối 6, 7, 8:

+ Khai giảng và buổi đầu tiên học bồi dưỡng vào 14 giờ 00’ngày 18/9/2021 (thứ Bẩy)

+ Thời gian bồi dưỡng: từ tháng 18/9/2021 đến khi kết thúc các kỳ thi của huyện, 02 buổi/tuần vào các ngày thứ Tư và thứ Bẩy từ 14 giờ 00’ đến 16 giờ 30’ (có giai lao giữa giờ 20 phút), theo hình thức tập trung (trực tiếp hoặc trực tuyến) tùy vào tình hình thực tế của dịch bệnh.

  • Với học sinh giỏi khối 9:

+ Khai giảng ngày 15/9/2021, bắt đầu học từ 16/9/2021

+ Hình thức học tập trung theo đội tuyển từng môn tại trường THCS Chu Văn An, huyện Thanh Trì, phối hợp với việc bồi dưỡng cho HS tại nhà trường. Tuy nhiên, do hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên HS học trực tuyến.

+ Lớp tập trung của Huyện: Học 03 buổi/tuần vào chiều thứ 5, thứ 7 từ 14h00 đến 16h30 và sáng Chủ nhật từ 8h đến 10h30. Buổi học tập trung của huyện đầu tiên bắt đầu từ 14h ngày 16/9/2021 (Thứ 5) (học theo hình thức trực tuyến)

+ Tại trường: GV bồi dưỡng cho HS 02 buổi/tuần vào chiều thứ Ba và Chủ Nhật từ 14 giờ 00’ đến 16h30’, buổi học đầu tiên bắt đầu từ ngày Chủ Nhật 19/9/2021 (có giải lao giữa giờ 20 phút).

 

image(255).png

(Hình ảnh các thầy cô giáo hăng say thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm dạy bồi dưỡng)

image(256).png

(Hình ảnh các thầy cô giáo hăng say thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm dạy bồi dưỡng)

 

Tiếp đến, thầy Lê Thịnh – Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ, trao đổi cụ thể và động viên các thầy cô giáo trực tiếp tham gia giảng dạy. Cô Phạm Thị Hảo – Phó hiệu trưởng cũng giải đáp một số vấn đề còn khúc mắc, đưa ra một số phương án để gỡ rối những khó khăn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi “thời kì Covid”.

image(257).png

(Thầy Lê Thịnh – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, trao đổi cụ thể và động viên các thầy cô giáo trực tiếp tham gia giảng dạy)

image(258).png

(Cô Phạm Thị Hảo – Phó hiệu trưởng giải đáp một số vấn đề còn khúc mắc của đồng nghiệp).

Buổi họp kết thúc với nụ cười thắm tươi trên môi mỗi người. Mỗi thầy giáo, cô giáo đều là những người lái đò cần mẫn, mang theo mình những hi vọng, gửi gắm vào thế hệ học trò giỏi giang, chăm chỉ. Từ những đốm lửa nhỏ nhoi ban đầu mà thầy cô mang trong mình đầu buổi, kết thúc buổi họp, tất cả đã hợp thành một ngọn lửa rực sáng – ngọn lửa của tri thức, của nhiệt huyết, của niềm tin.

          Các bạn học trò nhỏ ơi! Các bạn có thấy được sự tin mong của thầy cô dành cho mình? Thầy cô tin rằng, một cái cây nếu được chăm sóc tốt sẽ sớm đơm hoa thơm, kết trái ngọt. Con người nếu không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện sẽ trở thành người thành công. Hãy cố gắng học tập tốt để xứng đáng với sự chăm lo, kì vọng của thầy cô, để:

          “Ngay hôm nay các em tự hào về Nhà trường, ngày mai Nhà trường tự hào về các em”.

          Sau đây, chúng ta cùng nhìn lại những thành tích mà trường THCS Vĩnh Quỳnh đạt được trong năm học vừa qua (năm học 2020 – 2021).

image(259).png

image(260).png

image(261).png

 
 

Người viết: VŨ MINH PHƯƠNG

Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 97
Tháng 11 : 3.595
Năm 2022 : 1.382.411
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều