Saturday, 01/10/2022 - 02:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS VĨNH QUỲNH

TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC- LẤY YÊU THƯƠNG ĐỂ NUÔI DƯỠNG NHỮNG YÊU THƯƠNG

TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC- LẤY YÊU THƯƠNG ĐỂ NUÔI DƯỠNG NHỮNG YÊU THƯƠNG

      Trong mỗi con người có lẽ mảng ký ức lớn lao nhất, sâu sắc nhất đó là kỷ niệm về thời cắp sách đến trường.Thật tuyệt biết bao nếu những ký ức đó HẠNH PHÚC!

    Hiểu được giá trị nhân văn mà toàn xã hội đang hướng tới, chúng tôi – những người làm giáo dục đã từ lâu nhận ra: Hạnh phúc là giá trị lớn lao nhất mà con người mong có được. Chúng tôi hiểu được trách nhiệm , sứ mệnh cao cả mà trường học, thầy cô mang đến cho học sinh.

      Để hưởng ứng phong trào “ Xây dựng Trường học hạnh phúc” ngày  18/01/2021, thầy trò trường THCS Vĩnh Quỳnh tổ chức hội thảo “Trường học hạnh phúc năm học 2020- 2021".

(Mở đầu là lời phát biểu khai mạc của cô Hiệu phó- Phạm Thị Hảo)

(Sân trường như rộn ràng hơn, nét mặt các trò bừng lên rạng rỡ)

      Đây đúng là cơ hội các em được chia sẻ được nói lên tâm tư, cảm xúc, được cảm nhận sự yêu thương, được hưởng vẹn nguyên nghĩa thầy tình bạn, được tôn vinh những giá trị của chính bản thân mình.

   Buổi tọa đàm ý nghĩa thật nhiều bởi sự có mặt của thầy Hiệu phó Nguyễn Mạnh Hùng,  cô giáo Chử Thị Oanh, bạn học sinh lớp 9A Dương Hà Thư và lời dẫn hài hước của cô Minh Hà và thầy Thanh Bình.

(Học trò xúc động khi nghe thầy Hùng chia sẻ những ngậm ngùi kỷ niệm nghề giáo trong 30 năm cống hiến và yêu thương)

(Những lời yêu thương trong trái tim được dịp lan tỏa)

(Câu chuyện cảm động: Người mẹ một mắt của cô giáo Nguyễn Thị Huệ đã lấy đi bao nước mắt của thầy trò.)

 

(Lời hát rộn ràng ngân vang- Q uen thuộc và vẹn nguyên cảm xúc như những ngày đầu đến lớp.)

(Tiểu phẩm “ Học sinh An và chiếc ấm thần" khiến các em nhận ra: hạnh phúc không ở đâu xa, đó là ở đây, ngay chính ngôi trường này.)

        Nhiều người luôn tự hỏi: Hạnh phúc là gì? Có những người cả cuộc đời rong ruổi đi tìm…..Nhưng ở nơi đây, ngay chính lúc này các thầy cô và các con hiểu rằng: nụ cười ở trên môi, yêu thương trong trái tim, trách nhiệm trong đôi bàn tay… đều hướng về những điều khiến ta cảm thấy mãn nguyện.

      Khép lại buổi sinh hoạt, tự trong tâm các con thấy được “Trường học hạnh phúc” không phải là đến trường được thoải mái vui chơi mà tới đây các con thấy vui vẻ, thoải mái và nỗ lực thực hiên những nhiệm vụ của mình một cách tự giác. Hãy để các con cảm nhận được một cách thật sự câu khẩu hiệu: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Tác giả: Đinh Thị Hồng Thắm
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 198
Tháng 10 : 4
Năm 2022 : 1.317.702
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều